google-site-verification=1grhiAbafZfVyY93uqKzWhQbXU6L2R86xQWtK5KSMnk

Khí Methane – CH4

Mô tả :

KHÍ METAN-CH4 Dung tích: 40l Áp Suất: 150bar Chứng từ: CO, CQ, COA, MSDS

Mô tả

Mêtan (hay methane) là một hợp chất hóa học có công thức là CH4. Bao gồm một nguyên tử cacbon và bốn nguyên tử hydro. Nó là một hydrua nhóm 14 và chất alkane đơn giản nhất. Nó cũng là thành phần chính của khí tự nhiên và là một loại khí nhà kính. Mê tan được tìm thấy vào năm 1776 bởi Alessandro Volta – Một nhà khoa học người Ý.

Sự đa dạng của khí mê-tan trên trái đất làm cho nó trở thành một nhiên liệu hấp dẫn. Mặc dù việc lưu trữ và sử dụng có một số khó khăn và thách thức.

Một số tính chất của Methane CH4

Ở nhiệt độ phòng và áp suất tiêu chuẩn, khí mêtan là một loại khí không màu, không mùi. Mùi mà các bạn thường ngưởi thấy ở các bình khí Gas là người ta cho thêm vào, thường là hỗn hợp có chứa tert-butylthiol, như một biện pháp an toàn. Methane có điểm sôi là -161°C (-257.8°F) ở áp suất của bầu khí quyển. Mêtan dễ bắt lửa với nồng độ (5,4-17%) trong không khí ở áp suất chuẩn.

Các phản ứng hoá học chính của khí CH4 là quá trình đốt, cải tạo hơi nước cho khí tổng hợp, và halogen hóa.

Ứng dụng của Mêtan-CH4

Methane được sử dụng trong các quá trình hóa học công nghiệp và có thể vận chuyển dưới dạng chất lỏng làm lạnh (khí thiên nhiên hóa lỏng, hoặc LNG).

Nhiên liệu

Methane được sử dụng làm nhiên liệu cho lò nướng, nhà cửa, máy nước nóng, lò nung, xe ô tô, turbine, và các thứ khác. Nó đốt cháy oxy để tạo ra nhiệt.

Mêtan hydrate hay còn gọi là băng cháy
Mêtan hydrate hay còn gọi là băng cháy

Metan có vai trò quan trọng đối với việc phát điện bằng cách đốt nó như một nhiên liệu trong tuabin khí hoặc máy phát điện hơi nước. Ở nhiều thành phố, khí mê-tan được đưa vào nhà để nấu nướng. Trong bối cảnh này, nó thường được gọi là khí tự nhiên.

Metan dưới dạng khí tự nhiên nén được sử dụng làm nhiên liệu cho xe cộ và được cho là thân thiện với môi trường hơn các loại nhiên liệu hóa thạch khác như xăng, dầu và diesel.

An toàn sử dụng

Van điều áp dành cho khí methane, đảm bảo an toàn trong sử dụng chai khí

Methane không độc, tuy nhiên nó rất dễ bắt lửa và có thể tạo thành hỗn hợp nổ với không khí.

Methane phản ứng mạnh với chất oxy hóa, halogen, và một số hợp chất chứa halogen.

Methane cũng  gây ngạt trong một không gian kín. Nó sẽ gây ngứa nếu nồng độ oxy giảm xuống dưới 16%.

zalo
038 858 8668
google-site-verification=1grhiAbafZfVyY93uqKzWhQbXU6L2R86xQWtK5KSMnk