Warning (2): mysql_connect() [function.mysql-connect]: Headers and client library minor version mismatch. Headers:100337 Library:30121 [CORE/cake/libs/model/datasources/dbo/dbo_mysql.php, line 561]
Khí Ar

Khí Ar

Tính chất của khí Argon

Ở cả thể lỏng hay thể khí, khí Argon đều không có màu và không có mùi. Ngoài ra, Argon là một nguyên tố hóa học có độ ổn định cao vì có thể hòa tan trong nước nhiều gấp 2.5 lần khả năng của Nitơ và gần bằng độ hòa tan của Oxy.

Trước đây, người ta hay gọi Argon là khí trơ vì họ không biết nhiều về các hợp chất hóa học của loại khí này. Khi Argon kết hợp cùng Hidro và Flo sẽ tại ra một hợp chất không ổn định mang tên Hidroflorua được ký hiệu là HArF. Tuy nhiên, đó chỉ là một kết quả nghiên cứu vào năm 2000 của trường Đại học Tổng hợp Helsinnki và đến nay vẫn chưa được xác nhận. Tuy không có hợp chất hóa học nào của Argon được công nhân nhưng Argon có thể tạo ra các mắt lưới với nước khi các nguyên tử của nó bị mắc kẹt trong lưới các phân tử nước. 

Các ứng dụng của khí Argon

- Khí Argon được ứng dụng trong nhiệt luyện. Argon đóng vai trò như một chất khí bảo vệ kim loại khỏi các phản ứng với khí Nitơ hoặc bảo vệ kim loại tránh hẳn khí Nitơ một cách tuyệt đối.

- Khí Argon còn được ứng dụng cho các bồn chứa và ống dẫn trong các nhà máy dược phẩm và hóa chất với công dụng để làm trơ và làm sạch vô cùng hiệu quả.

- Khi Argon còn được sử dụng để tinh chế kim loại.

- Ngoài ra, một số người còn lợi dụng khả năng của Argon để làm chất bán dẫn.

- Bên cạnh đó, khí Argon tinh khiết hoặc khí Argon tổng hợp còn có khả năng bảo vệ kim loại khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường xung quanh khi kim loại đang trong quá trình được nung chảy (hàn).

- Tiếp đến, khí Argon tinh khiết ở nhiệt độ rất cao còn được ứng dụng trong cắt plasma của hộp kim đen và không-đen (cắt).

Các ứng dụng của khí Argon

Chất lượng của khí Argon

Độ tinh khiết của khí Argon khác nhau sẽ phục vụ cho nhiều mục đích và phương thức sử dụng khác nhau. Về chi tiết, chúng tôi xin liệt kê như sau:

- Khí Argon 4.0 (độ tinh khiết tương đương ~99.99%) sẽ được dùng trong việc làm sạch đường ống, hàn hoặc cắt.

- Khí Argon 4.5 (độ tinh khiết tương đương ~ 99.995%) sẽ được dùng trong hàn; còn cắt thì đòi hỏi mức tinh khiết cao hơn.

- Khí Argon 5.0; 5.2 hoặc 5.5 (độ tinh khiết tương đương ~ 99.999%; 99.9992% hoặc 99.9995%) sẽ được ứng dụng trong các phòng thí nghiệm, các phòng nghiên cứu hoặc các trung tâm/viện phân tích hay tại bệnh viện.

Phương thức cung cấp khí Argon

1. Giao khí Argon bằng chai 10 lít chứa 1.5 m­­3 hoặc chai 14 lít chứa 2m3 khis Argon. Loại này phù hợp cho những người sử dụng khí ít hoặc đi công trình.

2. Giao khí Argon bằng chai 40 lít hay 47 lít chứa 6m3 hay 7m3 khí Argon. Loại này phù hợp cho người sử dụng nhiều tại xưởng sản xuất hoặc tại công trình.

3. Giao khí Argon bằng chai 50 lít, áp suất sử dụng 200 bar chứa 10m3 khí Argon.

4. Nếu mua khí Argon lỏng, chúng tôi sẽ giao hàng bằng xe bồn, bồn X1-45, bồn BTIC kèm với dàn hóa hơi, điều này là tùy thuộc vào lưa lượng cần dùng.

Các ứng dụng của khí Argon

 

zalo
038 858 8668